top of page

5 แอพพลิเคชั่นหาวันไข่ตก ช่วยให้คุณตั้งครรภ์ได้ง่ายขึ้น ( 5 apps you should have for pregnant)

อัปเดตเมื่อ 28 มี.ค. 2566

ในบทความก่อนหน้านี้ หน่อยได้แนะนำสัญญาณที่จะช่วยคาดการณ์วันไข่ตกมาแล้ว แต่ถ้าเพื่อนๆ ยังไม่ค่อยเข้าใจการสังเกตุร่างกายตนเองก็ไม่เป็นไรนะคะ หน่อยมีตัวช่วยค่ะ นั่นก็คือ แอพพลิเคชั่นที่จะช่วยคาดการณ์วันไข่ตกให้เราโดยอัตโนมัติ ใช้งานง่ายด้วยค่ะ 5 แอพนั้นมีอะไรบ้าง ไปติดตามกันค่ะ1. Premom


แอพพลิเคชั่น Premom เป็นแอพพลิเคชั่นที่หมอชื่นชอบมาก เนื่องจาก สามารถช่วยติดตามวันไข่ตกได้แม่นยำ และจะอัพเดตวันไข่ตกให้เราในทุกๆ เดือนตาม pattern จริงของเรา นอกจากนี้ Function อื่นๆ ที่มีในแอพนี้เช่น

  • แปลผลแผ่นตรวจไข่ตกได้ โดยใช้ร่วมกับแผ่นตรวจไข่ตก Easy@home หรือแผ่นตรวจไข่ตกยี่ห้ออื่นๆ ก็ได้

  • ใช้ลงอุณหภูมิกายขณะพักได้ ตามหาวันไข่ตกจริงๆ ได้ง่ายขึ้น (ปรอทวัดอุณหภูมิการขณะพัก)

  • สามารถแนะนำช่วงเวลาที่มีโอกาส ที่มีโอกาสท้องสูง ค่อนข้างแม่นยำ

  • สามารถลงอาการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องได้
2. Flo period app


แอrพลิเคชั่นนี้ เป็นแอพได้รับความนิยมมาก ข้อดีคือ สามารถใช้งานได้ฟรี ไม่ต้องลงทะเบียนใดๆ รูปแบบใช้งานง่าย มีภาษาไทย การคาดการณ์วันไข่ตกแม่นยำ และแอปพลิเคชั่นนี้ยังเชื่อมกับ Apple watch ทำให้เราสามารถติดตามข้อมูลผ่านนาฬิกาของเราได้เลยค่ะ นอกจากนี้เพื่อนๆ ยังสามารถลงข้อมูลสุขภาพหญิงด้านอื่นๆ ให้สามารถติดตามสุขภาพของเราได้ง่ายขึ้นค่ะ


3. Fertility friend FF Appแอปพลิเคชั่นนี้เป็นอีกแอพนึงที่ใช้งานได้ง่าย และสามารถใช้ได้ฟรีค่ะ ข้อดีของแอพนี้คือ สามารถลงข้อมูลอาการช่วงตกไข่ได้เกือบครบ นอกจากนี้ยังสามารถลงอุณภูมิร่างกายเพื่อติดตามช่วงเวลาไข่ตกได้อีกด้วย แอพนี้ใช้งานง่ายค่ะ ไม่ต้องเก่งในการใช้งานมือถือก็ใช้ได้ สบายๆค่ะ

“วันไข่ตกมีความสำคัญกับโอกาสตั้งครรภ์ หากมีตัวช่วยติดตามวันไข่ตกที่แม่นยำ จะช่วยเพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์ในสำเร็จได้ง่ายมากยิ่งขึ้นค่ะ"

4. Femometer


แอพพลิเคชั่น Femometer เป็นอีกแอพพลิเคชั่นที่มีประโยชน์ สามารถช่วยคาดการณ์วันไข่ตกได้ และลงอุณหภูมิกายขณะพักได้ จึงเป็นที่นิยม แต่เนื่องจากไม่มีภาษาไทย สำหรับบางคนอาจใช้งานยากหน่อยค่ะ ถ้าลองใช้ดู จะรู้ว่า แอพพลิเคชั่นนี้ มีประโยชน์มากทีเดียว

ปรอทวัดอุณหภูมิกายขณะพัก ; https://www.drnoithefamily.com/product-page/Basal-body-temperature5. Clue-period & cycle trackerแอปพลิเคชั่นนี้เป็นแอพพลิเคชั่นยอดฮิตอีกอันนึงของสาวๆ ค่ะ แอพค้าสวย ใช้งานไม่ยากค่ะ สามารถลงข้อมูลสำคัญๆ ได้ง่ายๆ ใช้งานเบื้องต้นได้ฟรีอีกเช่นเคย นอกจากนี้แอปเค้ายังแจ้งเตือนวันที่เราตกไข่ในตอนเช้าให้ด้วยนะคะ เราจะได้ไม่พลาดโอกาสสำคัญค่ะ


5 แอพพลิเคชั่นนี้ เป็นแอปพลิเคชั่น ที่หน่อยทดลองใช้แล้วมีประโยชน์จึงอยากแนะนำเพื่อนๆค่ะ ถ้าเพื่อนๆ สนใจทดลองโหลดใช้งานได้ตามแบบที่ชอบได้เลยนะคะ หรือใครมีแอปไหนในดวงใจที่หน่อยไม่ได้กล่าวถึง ทิ้ง comment แนะนำหน่อยและคนอื่นๆได้นะคะ แล้วพบกันใหม่ค่ะ


#แอปดูวันไข่ตก #แอปบันทึกประจำเดือน #วันไข่ตก #เทคนิคมีลูกง่าย #แนะนำวิธีมีลูกง่าย #เตรียมตัวก่อนท้อง #เตรียมพร้อมก่อนตั้งครรภ์ #นับวันไข่ตก #คู่มือคุณแม่มือใหม่


By. Tantawan Prasopa. MD (พญ. ทานตะวัน จอมขวัญใจ) drnoithefamily


#แอพหาวันไข่ #แนะนำแอพหาวันไข่ตก #แอพช่วยให้ท้องง่าย

Comments


bottom of page